นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ตามที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทางนั้น ตนจึงใช้เวลาว่างในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ลงพื้นที่บริเวณจุดตัดทางรถไฟแยกอโศก เพื่อดูความเรียบร้อยของหลังคาที่พักผู้โดยสารบริเวณที่หยุดรถอโศก หลังจากที่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการสร้างหลังคาคลุมชานชาลากันแดด-ฝนบริเวณที่หยุดรถอโศกเสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานแล้ว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนและผู้ใช้บริการ ซึ่งจะได้ใช้งานเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีการก่อสร้างโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ – พญาไท – มักกะสัน -หัวหมาก และช่วงบางซื่อ – หัวลำโพง (Missing link) รวมถึงโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินแล้วเสร็จ อย่างไรก็ตาม จากนี้จะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งพิจารณาสร้างหลังคาคลุมชานชาลากันแดด-ฝน บริเวณที่หยุดรถพญาไท หลังประชาชนผู้ใช้บริการได้เรียกร้องเข้ามาเป็นจำนวนมากด้วย
จากนั้นได้เดินทางโดยขบวนรถชานเมืองที่ 367 กรุงเทพ – ชุมทางฉะเชิงเทรา เพราะต้องการที่จะเห็นสภาพการเดินทางจริงของพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการรถไฟว่าเป็นอย่างไร รวมทั้งตรวจเยี่ยมและรับทราบปัญหาอุปสรรคต่างๆ จากหน่วยงานของการรถไฟในบริเวณสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา อาทิ ที่ทำการของฝ่ายการช่างโยธา ฝ่ายการช่างกล และ ฝ่ายเดินรถ ที่ต้องการให้ดำเนินการแก้ไขด้วย ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง หลังได้รับรายงานว่า เสาตอม่อสะพานรถไฟทางคู่ พิกัดตรอกข้าวหลาม ที่ กม.63/7-9 (ทางล่อง) ระหว่างสถานีฉะเชิงเทรา – สถานีดอนสีนนท์ ผิวคอนกรีตบริเวณเสาตอม่อสะพานรถไฟมีรอยแตกบริเวณโคนเสาจากพื้นดินขึ้นมาไม่เกิน 1 เมตร
“เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรายงานว่า ที่ผ่านมาวิศวกรของการรถไฟฯ พร้อมด้วยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านคอนกรีตจากสถาบันกลาง เข้าตรวจสอบที่หน้างานร่วมกับนายก อบจ.ฉะเชิงเทราแล้ว รวมถึงทีมช่างได้เข้าพื้นที่และล้อมผ้าใบบลูชีทบริเวณจุดที่ดำเนินการซ่อมแซมผิวคอนกรีตเสาตอม่อแล้ว ซึ่งผลตรวจสอบสภาพคอนกรีตและเหล็กเสริมยังอยู่ในเกณฑ์ดี อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้เร่งทดสอบประเมินค่ากำลังอัดประลัยของคอนกรีตบริเวณเสาตอม่อคอนกรีตเพิ่มเติม รวมทั้งหาสาเหตุที่เกิดขึ้น แล้วรายงานเป็นเอกสารกลับมาให้ทราบครบถ้วนตามขั้นตอนตามหลักวิศวกรรมต่อไป” ผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าว