นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ส่งมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนและภาคธุรกิจในรูปแบบการบริการของกรมทรัพย์สินทางปัญญา โดยประกาศขยายเวลาให้บริการไปจนถึง 18.30 น. ตลอดช่วงสัปดาห์แห่งความสุขนี้ (21 – 25 ธ.ค. 63) พร้อมเปิดให้บริการเพิ่มในวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและภาคธุรกิจ
เข้ารับบริการนอกช่วงเวลาปกติ
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาผู้ประกอบการต้องเผชิญกับภาวะวิกฤติหลายด้าน ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาพเศรษฐกิจและการดำเนินธุรกิจของภาคเอกชน กระทรวงพาณิชย์จึงได้มอบนโยบายให้ทุกหน่วยงานในสังกัดเร่งดำเนินภารกิจอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในส่วนของงานบริการประชาชน เพื่อช่วยเหลือและผลักดันให้ภาคธุรกิจกลับมาเข้มแข็ง เพิ่มโอกาสและศักยภาพในการค้าอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนทุกภาคส่วน”
นายวีรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในส่วนของกรมทรัพย์สินทางปัญญาจะขยายเวลาให้บริการเพิ่มจากช่วงเวลาปกติ ในวันจันทร์ที่ 21 ถึงวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563 โดยจะเปิดให้บริการถึงเวลา 18.30 น. ครอบคลุมบริการรับคำขอจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาทุกประเภท การให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งการชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ พร้อมนี้ จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 1 วัน ในวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ซึ่งประชาชนสามารถเข้ารับบริการได้ ณ ศูนย์บริการประชาชน ชั้น 3 กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์”
นอกจากนี้ ในช่วงต้นปี 2564 กรมทรัพย์สินทางปัญญาจะเริ่มเปิดให้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์อีกหลายรูปแบบ อาทิ บริการระงับข้อพิพาทออนไลน์ การออกหนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตรในรูปแบบ e-Certificate ฯลฯ เพื่อตอกย้ำการดำเนินการแบบ Smart DIP อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งประชาชนผู้สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1368
—————————
#วีรศักดิ์ดูแล
#WeerasakTakeCare