กรมบังคับคดี จัดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยลูกหนี้ “มีอยู่ มีกิน มีใช้” ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ สามารถไกล่เกลี่ยได้สำเร็จทุนทรัพย์กว่า 29 ล้านบาท

วันที่ 23 มีนาคม 2568 เวลา 09.00 น. กรมบังคับคดี จัดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยลูกหนี้ “มีอยู่ มีกิน มีไช้” ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนางวัชราภรณ์ แตงหมี ปลัดจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งมีนายกิติศักดิ์ ทองคำอ้น ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ ห้องแพลทตินั่ม 2 ฮอลล์ โรงแรมแกรนฮิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาและสถาบันการเงินเข้าร่วม จำนวน 7 แห่ง ประกอบด้วย 1. ธนาคารออมสิน 2.ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 3. ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย 4.บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) 5.บริษัท บริหารสินทรัพย์ เจ จำกัด 6.บริษัท บริหารสินทรัพย์ เจ เค จำกัด และ7.บริษัท โตโยต้าลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผลการไกล่เกลี่ยมีเรื่องที่เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยจำนวน 117 รายทุนทรัพย์ 29,497,589.62 บาท ผลไกล่เกลี่ยสำเร็จ จำนวน 117 ราย ทุนทรัพย์ 29,497,589.62 บาท คิดเป็นร้อยละ 100 ลดค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน จำนวน 1,177,427.69 บาท การจัดงานมหกรรรมไกล่เกลี่ย ช่วยลูกหนี้ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนทางด้านหนี้สินของประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภายในงานได้จัดบริการให้คำปรึกษาทางกฎหมายเกี่ยวกับการบังคับคดี มีผู้ขอรับคำปรึกษา ทางกฎหมายเป็นจำนวนมาก

กรมบังคับคดีขอเชิญชวนประชาชนที่มีหนี้สิน และศาลมีคำสั่งพิพากษาแล้ว สามารถติดต่อขอไกล่เกลี่ยโดยมีค่าใช้จ่ายได้ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท 0 2881 5085 หรือสายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 และสำนักงานบังคับคดีทั่วประเทศ